TIỆN ÍCH - TRA CỨU

ĐỒNG HỒ TỰ CHẾ

ÂM LỊCH

NỘI DUNG CHÍNH DIỄN ĐÀN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (Lê Kim Tường)

ĐIỀU TRA Ý KIẾN

Bạn thấy trang này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Ý kiến khác

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20289671.jpg 1242013SVTN1.jpg Cdsp1.gif Book11.jpg ONLINE.gif Vi_rut_pha_may_tinh_nhu_the_nao.swf LichsuVN.jpg Khonggicothethaytheem.mp3 Bay_giua_ngan_ha.swf Dong_song_que_anh_que_em.swf Flash_nen_181.swf Ok.flv Qua_tang_chuc_mung_nam_moi.swf MUNG_XUAN_TAN_MAO.swf Mot_khuc_tam1.swf Chuc_mung_nam_moi.swf Flas_mung_xuan_2011.swf Happy_new_yeardot_phao.swf CLICK_DE_THAY_DIEU_UOC_TRONG_NAM_MOI.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ÔN THI TỐT NGHIỆP 12 - NLXH

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://violet.vn
  Người gửi: Trần Cảnh Huy (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:08' 13-07-2009
  Dung lượng: 150.0 KB
  Số lượt tải: 33
  Số lượt thích: 0 người
  Câu 1: Trình suy nghĩ của anh chị về vai trò ảnh hưởng của Internet tới cuộc sống của thanh niên hiện nay.
  Gợi ý làm bài:
  a) Mở bài:
  Hiện nay, nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh kéo theo đó là sự bùng nổ của kinh tế tri thức. Vì vậy, Internet một mạng thông tin khổng lồ, kho báu tri thức vô tận hỗ trợ đắt lực cho việc học tập trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm tìm kiếm thông tin làm ăn, mua bán … Song bên cạnh mặt tốt còn có mặt tiềm ẩn nguy cơ đáng sợ.
  b) Thân bài:
  Internet gây ảnh hưởng lớn và có vai trò tích cực đến cả cộng đồng quốc tế. Nó tác động đến đời sống con người về thông tin, văn hoá, chính trị, xã hội … Một cách cụ thể hơn là trong cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy trong số 647 sinh viên được hỏi có trên 80% sử dụng Internet để gửi và nhận thư điện tử ( email) cũng như để tán gẫu ( chat); 68,7% số người được hỏi cho rằng Internet có nhiều tài liệu học tập; 62,5% khẳng định Internet tiện lợi dễ sử dụng và 60,2% trong số này đồng ý rằng Internet có thể tìm thấy thông tin không có ở các phương tiện thông tin khác.
  Cũng trong một cuộc phỏng vấn một nhóm thanh niên ở Hà Nội cho thấy có 52,3% trong số náy cho biết họ sử dụng Internet đẻ đọc báo điện tử; 33,3% nghe nhạc trực tuyến; 17,8% xem phim qua mạng; 29,3% lướt net để tìm thông tin về những nhân vật nổi tiếng … Những con số thống kê treen đây tuy không chiếm một số lượng tuyệt đối nhưng cũng đủ chứng minh Internet thực sự nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với cả nhân loại. Những số liệu ở trên chỉ là một phần ích lợi của Internet về vấn đề thông tin giải trí, kinh tế … Không những thế Internet hầu như đã len lỏi vào từng khe hở trong không gian sống của mọi người, nhất là thanh niên.
  Chúng ta có thể sử dụng Interrnet để tìm việc làm hoặc các hoạt động mua bán thương mại,… Mạng Internet còn là một thế giới nội tâm không chỉ tạo điều kiện cho mọi người làm quen và còn tìm hiểu nhau mà còn là nơi để bộc lộ cảm xúc mà giao tiếp bình thường không thể thực hiện được. Những trò chơi trên Internet giúp ta thư giản và giảm stres sau những giờ làm việc mệt mỏi, giúp những người thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên phát triển về tư duy, trí tuệ. Thông tin trên Internet luôn được cập nhật thay đổi sát với thời điểm hiện tại giúp mọi người cập nhất thông tin một cách chính xác hơn, phương pháp học tập và làm việc nhờ đó mà luôn phát triển, không bị lạc hậu, gò bó.
  Song khi đứng trước một vấn đề bất kì nào cũng phải nhìn về hai mặt. Internet cũng không ngoại lệ, bên cạnh mặt tích cực nó lại có một hoặc nhiều mầm bệnh đanh nhen nhút và len lỏi trong mạng Internet. Đáng lo ngại hơn là giới học sinh, sinh viên, tầng lớp thanh niên là lớp trụ cột của đất nước trong tương lai lại chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Hiện trạng sử dụng Internet để gửi, nhận thư điện tử cũng như để (chat) đã nãy sinh vấn đề về trò lừa tình cảm, lôi kéo gây ảnh hưởng xấu đến nhân cách, tư tưởng con người. Nhiều trang web đen có nội dung đồi truỵ nhưng vẫn chưa được nghiêm cấm một cách triệt để. Đó là những trang web gây kích động bạo lực, tình dục, những trò chơi điện tử không lành mạnh. Một số liệu thống kê đáng báo động đã cho thấy rõ hơn mặt tối của thế giới mạng. Có tới 24,2% só thanh niên được hỏi đã thừa nhận họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nội dung tư tưởng, chính trị xấu; 33,3% cho biết họ bị nhiễm độc với những nội dung hình ảnh kích thích bạo lực, tình dục từ Internet. Trong đó 75,5% giới sinh viên thừa nhận rằng họ bị ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trái của Internet; so với 24,5% trong tổng số công nhân viên chức và người lao động. Ngoài ra có một số người còn xem bói trên Internet và các hoạt động mê tín dị đoan tạo diều kiện cho những kẻ xấu thực hiện những trò lừa đảo bất chính.
  Từ những điều xấu đã nêu có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những vụ án giết người, các vụ xung đột đánh nhau … Và chắc chúng ta còn nhớ cách đây không lâu một số trẻ em ở Nhật Bản và Trung Quốc đã chết ví chơi game trên mạng Internet quá lâu. Những tên trùm khủng bố khét tiếng cũng sử dụng mạng Internet để thực hiện những âm mưu khủng bố của chúng.
  Xét đến cùng Internet có cả hai mặt tốt và
  Avatar

  Trong thời gian vừa qua, BQT của http://violet.vn/huyblog đã cô gắng xây dựng trang đầy đủ và phong phú hơn.

  Chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, đóng góp của thầy cô!

   
  Gửi ý kiến