TIỆN ÍCH - TRA CỨU

ĐỒNG HỒ TỰ CHẾ

ÂM LỊCH

NỘI DUNG CHÍNH DIỄN ĐÀN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (Lê Kim Tường)

ĐIỀU TRA Ý KIẾN

Bạn thấy trang này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Ý kiến khác

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20289671.jpg 1242013SVTN1.jpg Cdsp1.gif Book11.jpg ONLINE.gif Vi_rut_pha_may_tinh_nhu_the_nao.swf LichsuVN.jpg Khonggicothethaytheem.mp3 Bay_giua_ngan_ha.swf Dong_song_que_anh_que_em.swf Flash_nen_181.swf Ok.flv Qua_tang_chuc_mung_nam_moi.swf MUNG_XUAN_TAN_MAO.swf Mot_khuc_tam1.swf Chuc_mung_nam_moi.swf Flas_mung_xuan_2011.swf Happy_new_yeardot_phao.swf CLICK_DE_THAY_DIEU_UOC_TRONG_NAM_MOI.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > GƯƠNG MẶT THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU >

  VẬT LÝ PHỔ THÔNG của thầy giáo Trịnh Ngọc Long

  ngoclong_500

  Chuyên mục GƯƠNG MẶT THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU kỳ này, Diễn đàn tư vấn tin học xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn một website rất hữu ích trong học tập và nghiên cứu thuộc hệ thống Violet. Đó là website VẬT LÝ PHỔ THÔNG của thầy giáo Trịnh Ngọc Long tại địa chỉ: http://ngoclongyd1.violet.vn/.

  Là thành viên tích cực của Diễn đàn tư vấn tin học, thầy Trịnh Ngọc Long là một trong số các thầy cô giáo thường xuyên đóng góp bài viết cũng như là các tư liệu quý cho Violet.

  Sinh năm 1983, người con của mảnh đất Yên định, Thanh hoá nay đã là một trong những cốt cán của Trường THPT Yên định 1. Tâm sự riêng với người viết bài này, thầy Long bật mí: Tốt nghiệp K42A-khoa Lý Đại học Vinh. Mới ra trường công tác được 5 năm nên kinh nghiệm chưa nhiều. Bản thân luôn tự trau dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm của các đồng nghiệp. Luôn tích cực trong công tác Đoàn, là Uv BTV Đoàn trường, là nhóm trưởng nhóm Vật Lý của trường.

  Nói riêng về Violet, thầy Long khiêm tốn: Tôi đến với Violet từ những ngày đầu tiên thành lập, Biết Violet qua chương trình trao giải Trí tuệ Việt nam trên VTV3 ( lúc đó còn có tên là bach kim ). Thời đó Violet mới chỉ là nơi trao đổi tài liệu của nhau và CHAT với nhau qua các ý kiến gửi lên.Tôi vẫn nhớ mãi có những tối ngồi bên máy tính tới hơn 2,3h sáng trao đổi với đồng nghiệp như cô Loan, Cô Bảo Thoa, thầy Phượng, thầy Chinh.... Những ngày đầu tiên của Violet  qua các tài liệu gửi lên đạt điểm cao và là 1 trong những thành viên đầu tiên được tặng phần mềm Violet.

  Bản thân luôn ước ao sẽ thiết kế được 1 trang web cho riêng mình. Khi đọc được thông tin cho tạo web riêng trên violet mừng quá thế là làm luôn. Web tôi được tạo vào đầu tháng 12 năm 2008. Có được thuận lợi hơn vì là 1 trong những người được tặng phần mềm violet nên được thầy Ngô Văn Chinh  xác thực ngay. Do trình độ tin học còn hạn chế nên mày mò dần vừa học vừa làm, vừa sửa.Tôi nhớ mãi những ngày đầu tiên thiết kế tạo web, không biết kích thước của 1 banner như thế nào cho phù hợp, banner của web lúc đó chỉ là 1 bức ảnh trường. Thế rồi mày mò nghiên cứu dần giờ cũng biết đôi chút về photosop, flash…

  Đó là khiêm tốn nói vậy chứ thực tế thầy Long là một trong những người có chuyên môn nhất trong Thư viện Violet. Đến với trang web của thầy, các đồng nghiệp và các em học sinh học được rất nhiều. Các chuyên mục về Vật lý ( VẬT LÝ VÀ CUỘC SỐNG, VẬT LÝ-CÔNG NGHỆ MỚI , VẬT LÝ VÀ CÁC SỰ KIỆN , VẬT LÝ THIÊN VĂN , ... ) cho ta thấy chủ nhân của nó không những là người hiểu biết mà còn rất khéo léo trong bố cục và chọn lựa nội dung. Đối với các đồng nghiệp thầy rất nhiệt tình chỉ bảo, thiết kế banner, trao đổi kinh nghiệm .....

  Có thể nói VẬT LÝ PHỔ THÔNG là một trang web hay và rất cần thiết cho những người yêu Vật lý nói riêng và Violet nói chung, tài nguyên dạy học phong phú, trình bày đẹp, và trên hết là tình yêu đối với Violet là những gì ta có thể cảm nhận được ở Website đặc biệt này.

  Nhân dịp năm học  mới, xin kính chúc thầy Trịnh Ngọc Long sức khoẻ, có nhiều đóng góp hơn nữa cho Violet. Chúc mừng website của thầy là điểm đến cho nhiều đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu.

  Xin chúc mừng thầy Trịnh Ngọc Long. Hãy đến với VẬT LÝ PHỔ THÔNG.
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Kim Tường @ 23:20 13/10/2009
  Số lượt xem: 5159
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chúc mừng website VẬT LÝ PHỔ THÔNG của thầy giáo Trịnh Ngọc Long là gương mặt thành viên tiêu biểu của  Diễn đàn tư vấn tin học .
  Avatar
  Cảm ơn Diễn đàn tư vấn tin học .Chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh, mãi là nơi trao đổi cung cấp những kiến thức bổ ích về tin học.Kính chúc thầy Lê Kim Tường và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.
  Avatar

  Xin chúc mừng thầy Trịnh Ngọc Long là gương mặt tiêu biểu kỳ này.

  Avatar

  Chúc mừng thầy Ngọc Long và website của thầy, chúc Diễn đàn của thầy Tường ngày càng phát triển.

  Avatar
  Chúc mừng Thầy Ngọc Long!
  Avatar
  Chúc Thầy Tường sức khỏe! Chúc diễn đàn tư vấn tin học  không ngừng phát triển!
  Avatar
  Chúc mừng thầy Trịnh Ngọc Long!
  Avatar
  Chào thầy Tường, rất vui khi được làm thành viên blog của thầy. Được biết chuyên môn của thầy là Anh văn nên tôi nhờ thầy dịch hộ tôi cụm từ "Tiện ích tra cứu điểm trực tuyến" sang tiếng Anh. Xin chân thành cám ơn thầy.
  Avatar

  Cảm ơn thầy Ngơi đã ghé thăm. Cụm từ của thầy xin được mạo muội hiểu là "Tiện ích tra cứu điểm thi trực tuyến". Nếu vậy thầy có thể dịch là: " The online utility of looking up exammination scores ".

  Tuy nhiên nếu dùng cụm từ này cho nội dung của một menu trên website thì nó quá dài. Thầy có thể rút gọn thành " THE EXAM-SCORES ONLINE ".

  Đây chỉ là cách dịch nghĩa thông thường, thầy có thể tham khảo trên google dịch xem sao.

  Chúc thầy thành công.

  Avatar
  Rất vui khi được là TV mới của Diễn Đàn. Chúc diễn Đàn ngày càng phong phú thêm.Mong Thầy ghé thăm và chỉ bảo thêm nhé. Cảm ơn
   
  Gửi ý kiến