TIỆN ÍCH - TRA CỨU

ĐỒNG HỒ TỰ CHẾ

ÂM LỊCH

NỘI DUNG CHÍNH DIỄN ĐÀN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (Lê Kim Tường)

ĐIỀU TRA Ý KIẾN

Bạn thấy trang này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Ý kiến khác

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20289671.jpg 1242013SVTN1.jpg Cdsp1.gif Book11.jpg ONLINE.gif Vi_rut_pha_may_tinh_nhu_the_nao.swf LichsuVN.jpg Khonggicothethaytheem.mp3 Bay_giua_ngan_ha.swf Dong_song_que_anh_que_em.swf Flash_nen_181.swf Ok.flv Qua_tang_chuc_mung_nam_moi.swf MUNG_XUAN_TAN_MAO.swf Mot_khuc_tam1.swf Chuc_mung_nam_moi.swf Flas_mung_xuan_2011.swf Happy_new_yeardot_phao.swf CLICK_DE_THAY_DIEU_UOC_TRONG_NAM_MOI.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > DIỄN ĐÀN TƯ VẤN TIN HỌC > Thủ thuật tin học >

  Thủ thuật tăng tốc Firefox

  Firefox hiện bổ sung khá nhiều cải tiến như cải tiến các tab trình duyệt, chặn Pop up, tích hợp công cụ tìm kiếm của Google, tăng cường kiểm soát riêng tư, tích hợp trình chống giả mạo, kiểm tra chính tả trực tuyến, nhiều theme, giao diện và các thành phần add-on.

  Mozilla Firefox hỗ trợ mạnh cho các hệ điều hành phổ dụng như Microsoft Windows, Linux và Mac OS X. Ngoài ra nó còn có thể hỗ trợ cho Free BSD, OS/2, Solaris, SkyOS, BeOS, XP Professional x64 Edition.

  Ngoài những cải tiến trên thì một lí do quan trọng khác mà Firefox được nhiều người dùng lựa chọn đó là tốc độ trình duyệt khá nhanh và ổn định. Nhưng có một điều mà người dùng có thể chưa biết đến đó là họ có thể cấu hình cho Firefox thực hiện trình duyệt còn nhanh hơn nữa.

  Dưới đây là một vài thao tác nhỏ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để tăng tốc cho Firefox:

  1. Khởi chạy Firefox và nhập about:config vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được một lời cảnh báo, click tiếp vào nút I’ll be careful, I promise!
  notify_500

  2. Trong hộp Filter, nhập network.http.pipelining. Đảm bảo rằng trường giá trị đã được đặt là True, nếu không click đúp vào đó để đặt giá trị là True.

   firefox2

  HTTP là giao thức lớp ứng dụng mà hầu hết các website đều sử dụng. Trong HTTP 1.1, nhiều yêu cầu có thể được gửi đi trước khi nhận được một phản hồi nào đó. Tính năng này được biết đến như pipelining (đường ống dẫn) giúp làm giảm thời gian tải website nhưng không phải mọi máy chủ đều hỗ trợ.

  3. Quay trở lại với hộp Filter, bạn hãy nhập tiếp network.http.pipelining.marequests, rồi click đúp vào tùy chọn này và đặt giá trị cho nó là 8.

  4. Trong hộp Filter, nhập tiếp network.http.proxy.pipelining. Click đúp vào nó và đặt giá trị là True.

  5. Trong các máy chủ DNS hỗ trợ IPv6, một địa chỉ IPv4 có thể được trả về khi một địa chỉ IPv6 được yêu cầu. Mozilla có thể khôi phục lại chính xác thông tin phản hồi này nhưng có thể làm tăng thời gian trình duyệt.

  Bạn chỉ cần nhập network.dns.disableIPv6 vào hộp Filter, sau đó click đúp vào nó để đặt giá trị là True.

  6. content.interrupt.parsing sẽ kiểm soát ứng dụng ngắt phân tách trang để xử lý các sự kiện UI, nhưng nó không tồn tại mặc định trên Firefox.

  Phải chuột vào cửa sổ about:config, chọn New | Boolean.
  firefox3

  Sau đó nhập content.interrupt.parsing trong cửa sổ New Boolean Value rồi nhấn OK.
  firefox4

  Khi được nhận được thông báo lựa chọn giá trị cho Boolean mới, lựa chọn giá trị True rồi click OK.
  firefox5

  7. Thông thường các phiên bản trình duyệt Firefox sẽ hiển thị ngay những phần của website mà người dùng đang truy cập khi đã hoàn thành tải. Tính năng này cho phép kiểm soát lượng thời gian tối đa mà Firefox sẽ không phản hồi khi hiển thị trang.

  Phải chuột trong cửa sổ about:config, lựa chọn New | Interger. Nhập content.max.tokenizing.time vào hộp New Interger Value. Nhập xong click OK. Bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập một giá trị cho Integer. Hãy nhập trị số 2250000 và click OK.

  8. content.notify giúp cài đặt lượng thời gian ngắt quãng tối thiểu trong quá trình phản hồi thông tin. Phải chuột trong cửa sổ about:config, lựa chọn New | Integer.

  Nhập content.notify trong cửa sổ New Interger Value rồi click OK. Sau đó nhập tiếp trị số 750000 vào hộp giá trị. Thực hiện xong click OK.

  9. content.notify.ontimer cho phép cài đặt thời gian phản hồi trang (thực hiện chức năng cao hơn so với content.notify.interval). Cũng như các thao tác trên, bạn chỉ cần phải chuột vào cửa sổ about:config chọn New | Boolean. Nhập content.notify.ontimer vào hộp New Boolean Value rồi ấn OK, sau đó đặt giá trị là True. Thực hiện xong nhấn OK.

  10. content.notify.backoffcount kiểm soát lượng thời gian tối đa nội dung sẽ được phản hồi dựa trên trình hẹn giờ. Sau khoảng thời gian đó trang đang được truy cập sẽ chỉ đưa ra thông báo một lần khi đã tải xong.

  Phải chuột vào cửa sổ about:config chọn New | Integer. Nhập content.notify.backoffcount vào hộp New Integer Value rồi ấn OK. Sau đó nhập trị số 5 và nhấn tiếp OK.

  11. Bạn có thể tương tác với một trang đang tải khi content.interrupt.parsing được đặt là True. Khi một trang đang tải Firefox sẽ có hai chế độ gồm chế độ ngắt tần suất cao (high frequency interrupt mode) và chế độ ngắt tần suất thấp (low frequency interrupt mode) để tăng khả năng phản hồi trong quá trình tải trang.

  Chế độ tần suất ngắt thấp sẽ ít ngắt trình phân tách giúp tải trang nhanh hơn. Firefox sẽ kích hoạt chế độ ngắt tần suất cao khi bạn sử dụng chuột và bàn phím, và sẽ chuyển sang chế độ ngắt tần suất thấp khi không có thao tác nào được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

  Để đặt lại thời gian chuyển đổi giữa hai chế độ này, bạn hãy phải chuột vào cửa sổ about:config, lựa chọn New | Integer. Sau đó nhập content.switch.threshold vào hộp New Integer Value rồi click OK. Tiếp theo nhập giá trị vào hộp thông báo là 750000. Sau đó nhấn OK.

  12. Những chương trình trình duyệt của Mozilla phản hồi các trang web khá nhanh, chúng hiển thị mọi phần đã tải về trước khi hoàn thành tải toàn bộ trang. Thông thường khi bắt đầu trình duyệt web sẽ không có nhiều thông tin cần thiết được hiển thị, các phiên bản Firefox sẽ phải đợi một khoảng thời gian ngắn trước khi trang được phản hồi. Tính năng này sẽ kiểm soát được khoảng thời gian đó.

  Trước tiên phải chuột vào cửa sổ about:config, chọn New | Integer. Nhập nglayout.initialpaint.delay trong cửa sổ New Integer Value, click OK. Tiếp theo nhập trị số 0 vào hộp thông báo rồi click OK.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Kim Tường @ 12:11 12/09/2009
  Số lượt xem: 5168
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Trang của bạn rất hay, mới bạn gia nhập và làm quen nha. Chuc vui !
  Avatar
  2750591
     

  1241e00c499d07f110d1af

       TVM xin gia nhập trang thầy Kim Tường , chúc thầy cùng người thân và gia đình sức khoẻ và hạnh phúc !

  Avatar
  HuyTâm tới thăm kính chúc chủ nhà sức khỏe hạnh phúc. Chúc chủ nhà những ngày cuối tuần cùng gia đình và bạn bè tràn đầy niềm vui .HuyTâm xin mời gặp gỡ và giao lưu tại trang riêng của HuyTâm: http://violet.vn/huytamsapa/
  Avatar

  HuyTâm tới thăm kính chúc chủ nhà sức khỏe hạnh phúc. Chúc chủ nhà những ngày cuối tuần cùng gia đình và bạn bè tràn đầy niềm vui .HuyTâm xin mời gặp gỡ và giao lưu tại trang riêng của HuyTâm: http://violet.vn/huytamsapa/

  Ngắm cây sanh được hét giá 100 tỷ đồng tại Bảo tàng HN

  Avatar
  chúc một ngày như mọi ngày tràn đầy hạnh phúc ,ngọt ngào yêu thương!
  No_avatar
  Trung Kiên ra nhập trang. Mời chủ nhà ghé thăm: http://violet.vn/lekienphutho giao lưu, chia sẻ
  Avatar

  Thành Nhân ghé thăm chủ nhà, mời chủ nhà giao lưu cùng trang http://alibaba000111.violet.vn/

  Avatar

  Huỳnh Vũ GIA NHẬP TRANG THẦY, CÔ. RẤT VUI NẾU ĐƯỢC THẦY, CÔ GHÉ THĂM, CÙNG NHAU HỌC HỎI & CHIA SẺ KINH NGHIỆM. THÂN!

   

  Avatar

  Duy Hùng xin làm học trò nghèo của Thầy. Xin cảm ơn giao diện của Thầy. Em đã "lấy cắp" về và chỉnh sủa thành bản quyền riêng. Mời thầy ghé thăm:

  http://violet.vn/th-tonducthang-daklak/

  chuc Thầy Tường cùng gđ MK-HP

  Avatar

  TVM ghé thăm, rất mong được giao lưu cùng thầy.

  http://violet.vn/Thamlevan/

   
  Gửi ý kiến