TIỆN ÍCH - TRA CỨU

ĐỒNG HỒ TỰ CHẾ

ÂM LỊCH

NỘI DUNG CHÍNH DIỄN ĐÀN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (Lê Kim Tường)

ĐIỀU TRA Ý KIẾN

Bạn thấy trang này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Ý kiến khác

LIÊN KẾT WEBSITES

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  20289671.jpg 1242013SVTN1.jpg Cdsp1.gif Book11.jpg ONLINE.gif Vi_rut_pha_may_tinh_nhu_the_nao.swf LichsuVN.jpg Khonggicothethaytheem.mp3 Bay_giua_ngan_ha.swf Dong_song_que_anh_que_em.swf Flash_nen_181.swf Ok.flv Qua_tang_chuc_mung_nam_moi.swf MUNG_XUAN_TAN_MAO.swf Mot_khuc_tam1.swf Chuc_mung_nam_moi.swf Flas_mung_xuan_2011.swf Happy_new_yeardot_phao.swf CLICK_DE_THAY_DIEU_UOC_TRONG_NAM_MOI.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > THEMES, STYLES ( Làm đẹp giao diện Windows ) >

  iCUBE - desktop ảo trực tuyến cho cả nhà

  Không sở hữu máy tính riêng, hoặc di chuyển nhiều nhưng không đủ điều kiện mua laptop? Ước ao của bạn có một máy tính miễn phí dành riêng cho mình nằm sẵn trên Net nay đã trở thành hiện thực với iCUBE!
   

  Yêu cầu đầu tiên là bạn phải có Internet Explorer 7 hoặc FireFox 2 cài đặt sẵn trên PC trước khi truy cập http://www.oos.cc/login.html và đăng kí tài khoản miễn phí. Bạn có thể thử nghiệm HDH ảo iCUBE do hãng OOS cung cấp ngay lập tức sau khi đăng kí.

   

  Giao diện iCUBE khá giống hệ điều hành Windows với nút Start (Menu) nằm góc dưới bên trái màn hình, dãy shortcut tới các phần mềm tương tự thanh quicklaunch, và thậm chí cả thanh taskbar quản lý các cửa sổ đang có mặt trên desktop. Thậm chí nhấn vào Menu, bạn sẽ gặp startmenu dạng “cổ điển” classic cực kì quen thuộc, “nhái theo” Windows XP từ hệ thống biểu tượng tới cách sắp xếp các trình đơn.

   

  OOS hỗ trợ kéo-thả, nhưng không hỗ trợ kéo-thả file trực tiếp từ PC đang sử dụng lên desktop ảo. Để chuyển file từ PC lên desktop ảo, chọn Menu > Programs > File Manager, tiếp đó chọn File > Upload > Browse, chọn đường dẫn tới file trên máy và nhấn Upload để gửi lên máy chủ iCUBE. Tương tự, bạn có thể chọn Download để tải file về PC dưới dạng zip.

   

  oos1

   

  Sau khi đã nắm sơ qua các chức năng cơ bản, bạn có thể bắt tay tuỳ biến desktop ảo theo ý mình. Không có nhiều lựa chọn tại giai đoạn này của website, nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa từ màn hình nền, các icon trên desktop, đến các tinh chỉnh bên trong của “phần mềm” cài trên máy.

   

  oos3

   

  Thông qua Menu > Control Panel > display, bạn có thể chọn bộ phông nền theo phong cách XP, XP “cổ điển” hoặc Crystal Clear. Thẻ Background cho phép chọn lựa màu nền, vị trí wallpaper, hoặc thậm chí tải từ PC đang sử dụng lên thay thế cho wallpaper mặc định.

   

  Cũng đừng quên thể chọn Menu > Control Panel > Profiles and Groups để xác nhận (verify) tài khoản của bạn với OOS để nhận 1GB ổ cứng ảo và trang chủ cá nhân miễn phí có thể truy cập ngay từ “màn hình” hệ điều hành iCUBE.

   

  iCUBE hỗ trợ các “phần mềm” cơ bản nhất của một PC: phần mềm quản lý dữ liệu, quản lý email, ảnh và vài tiện ích nho nhỏ như Write, Notes, Editor, PDF Viewer. File Manager quản lý file trên máy ảo, cũng như upload/download file từ PC thực. Image Viewer là “phần mềm” quản lý và xem ảnh từ ổ cứng trực tuyến, tương tự với PDF viewr dành cho file PDF đã được tải lên iCUBE.

   

  Khả năng quản lý email của HDH ảo này khá tốt, nhưng rất tiếc không hỗ trợ giao thức chuyển thư POP. Điều đó có nghĩa bạn chỉ có thể gửi/nhận thư từ chính tài khoản OOS thay vì dùng Gmail như mọi phần mềm khác. Notes và Write (tương tự Notepad và Word trên Windows) đáp ứng được nhu cầu căn bản, nhưng lại chỉ hỗ trợ hai định dạng .txt và .odo của chính OOS, khá bất tiện do không thể chuyển sang file .dat thông thường.

   

  Tính năng khác khá thú vị của iCUBE là .. trình duyệt web, hoạt động như một tab bên trong trình duyệt dùng để truy cập vào chinh website OOS. iCUBE cũng hỗ trợ game đơn giản như đặt mìn, Mario.. Bạn có thể xem đầy đủ danh sách phần mềm cho iCUBE qua Menu > Control Panel > Application Manager.

   

  oos4

  Nhìn chung, iCUBE phù hợp với người dùng di chuyển thường xuyên nhưng không có điều kiện sở hữu “hàng hiệu” như laptop. Tất cả những gì bạn cần làm là vào bất cứ cửa hàng dịch vụ Internet nào, bật máy tính có FireFox 1.5 và Internet Explorer 7 trở lên, gõ địa chỉ website http://www.oos.cc/login.html và đăng nhập bằng tài khoản miễn phí của mình.

   

  iCUBE không phải là HDH ảo duy nhất có mặt trên Net. Trong kì tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu một số sản phẩm khá ấn tượng khác, từ “nhái” theo Mac của Apple tới hoàn toàn phá cách không giống chút gì với các “đàn anh” truyền thống.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Kim Tường @ 12:36 14/07/2009
  Số lượt xem: 1794
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến